Loading...

Tại sao điện thoại đổ chuông 5 giây mới nghe máy: Một số mẹo vặt cuộc sống hàng ngày mà ai cũng nên biết

Hãy đón nhận cuộc sống một cách nhẹ nhàng, vui vẻ và lành mạnh hơn với những mẹo vặt sau đây

Loading...

1. Ăn trưa và ăn tối cần ăn đủ 30 phút

Dùng “ngắn bằng nhanh” để mô tả nhịp điệu ăn của những người hiện đại cũng không phải là quá mức. Tuy nhiên, liên tục nén thời gian bữa ăn cũng làm giảm tuổi thọ của chúng ta.

Các chuyên gia khuyên bạn nên ăn sáng trong 15-20 phút và 30 phút cho bữa trưa và bữa tối. Mỗi bữa ăn tốt nhất nhai 25-50 lần.

2. Bạn muốn nổi nóng hãy chịu đựng trong 10 giây

Áp lực của cuộc sống làm cho ngày càng nhiều người “không kiểm soát được bản thân”. Khi phải đối mặt với căng thẳng, hãy cho mình một bộ đếm 10 giây trước khi phản ứng kích thích xảy ra. Những người đàn ông đang tức giận để đối phó với căng thẳng sẽ có tỷ lệ mắc bệnh tâm thần cao gấp ba lần so với những người không thích nổi giận

3. Điện thoại đổ chuông 5 giây sau đó mới nghe máy

Chỉ cần 5 giây ngắn ngủi, bạn có thể làm giảm đáng kể nguy cơ ung thư não. Khi điện thoại di động quay số và đã được kết nối, hệ thống truyền dẫn tín hiệu vẫn không ổn định và sức mạnh của bức xạ điện từ là cao nhất.

Vì vậy, tốt nhất là đợi 5 giây mới trả lời điện thoại và sau đó đặt điện thoại gần tai của bạn, sẽ làm giảm rất nhiều bức xạ.

4. Làm công việc nhà 45 phút mỗi ngày

Lấy nhiệt lượng tiêu thụ bằng 1000 bước như là một điểm chuẩn, lau sàn 8 phút hoặc rửa bát 15 phút có thể đạt được hiệu quả tương tự. Hiệp hội Dinh dưỡng Trung Quốc khuyến cáo rằng lượng hoạt động hàng ngày không nên thấp hơn 6.000 bước.

5. Ngồi xổm 1 phút

Cho dù bạn ngồi trên ghế mỗi ngày bao lâu, hãy dành 1 phút mỗi giờ cho một “chiếc ghế vô hình” – ngồi xổm.

Đang tải...

Ngồi xổm là để điều tiết “tinh, khí, thần”, khi ngồi xổm cần tĩnh khí, hít thở tự nhiên, ngồi xổm sâu, phẳng và vững để luyện tập các cơ quan như thanh quản, ngực, thận và làm cho bụng, các cơ bắp chân được thắt chặt để đạt được sự luyện tập toàn thân.

6. Xào rau xong, vãn để máy hút khói trong 4 phút

Một nghiên cứu cho thấy rằng nấu ăn trong môi trường thông khí kém, dụng cụ nấu nướng hiệu suất thấp có thể gây ra thiệt hại liên quan đến sức khỏe bằng với việc hút hai gói thuốc lá mỗi ngày. Vì vậy, sau khi nấu ăn xong vẫn nên mở máy hút dầu khói thêm 4-5 phút để loại bỏ hoàn toàn các chất có hại.

7. Cười làm tăng tuần hoàn máu lên 21%

Một nghiên cứu gần đây của Đại học Texas ở Hoa Kỳ cho thấy những người xem hài kịch và cười vui vẻ có mức tăng tuần hoàn máu lên 21%, và hiệu quả có thể kéo dài 24 giờ. Và khi họ nghiêm túc xem phim tài liệu, tỷ lệ lưu thông máu sẽ giảm 18%.

Tiến sĩ Katz, giám đốc trung tâm nghiên cứu dự phòng tại Đại học Yale, nói: “Vì vậy hãy cố gắng tìm ra tiếng cười trong cuộc sống của bạn càng nhiều càng tốt!

8. Đánh răng đủ 3 phút

Theo một cuộc khảo sát, hơn 60% người không nắm vững phương pháp đánh răng đúng cách. Thời gian đánh răng không đủ trong 3 phút và đánh răng cũng tương đương với không đánh. Thời gian đánh răng chung cần được kiểm soát trong khoảng 3 phút, một lần vào buổi sáng và một lần vào buổi tối.

Phương pháp đúng đắn là nhấn phía trên và dưới, bên trái, bên phải, môi, má và lưỡi ở mỗi bên theo thứ tự và nên di chuyển 1-2 răng mỗi lần. Toàn bộ quá trình mất 4-5 phút. Nếu bạn sử dụng bàn chải đánh răng điện, hãy chải nó trong 2 phút.

9. Luyện tập yoga, giảm đau lưng 56%

Một nghiên cứu từ Đại học West Virginia cho thấy đối với những người bị đau lưng nhẹ hoặc trung bình, 90 phút tập yoga và tập hai lần một tuần có thể làm giảm 56% việc đau lưng trở lại và chỉ số trầm cảm có thể giảm xuống 60%. .

Nếu bạn không có điều kiện để luyện tập yoga, hãy nằm xuống thư giãn và để mọi bộ phận cơ thể của bạn nằm gọn trên giường càng lâu càng tốt, như vậy cũng có thể giảm đau lưng.