Loading...

Đàn bà dại vì tình yêu mà khóc, đàn bà khôn vì kiếm tiền mà vui

Đối với phụ nữ 30 hay 40 thì những chị em 20 lúc nào cũng dễ khóc hơn rất nhiều, người phụ nữ 20 đôi khi vì tình yêu mà có thể khóc cả đêm. Ở những năm tháng non trẻ nhất của cuộc đời thì họ luôn nghĩ rằng tình yêu là tất cả đối với họ, cho nên họ trao đầy hy vọng cho người đàn ông của mình.

Loading...

Nếu như trong tình yêu mà kỳ vọng quá nhiều thì sẽ hóa thành gánh nặng cho mình, hay nó sẽ vô tình trở nên phụ thuộc. Phụ nữ 20 lúc nào cũng dễ khóc vì trên thực tế tình yêu của họ lúc nào cũng phũ phàng. Họ cũng biết tổn thương, cũng biết tình yêu hay đàn không không lớn lao như những gì mà họ vẫn thường nghĩ.

Đang tải...

Họ khóc nhiều lần cho lần đầu đổ vỡ rồi thất vọng và tổn thương. Còn đối với phụ nữ 30 thì lại khóc ít hơn phụ nữ 20 vì ở độ tuổi này họ đã trải qua quá nhiều biến cố cuộc đời rồi, họ đã khôn ngoan theo từng năm tháng, cũng ở độ tuổi này thì họ sẽ chẳng còn khóc vì một người đàn ông tệ bạc hay một tình yêu chưa đúng với họ.

Đàn bà 30 trơ lì hơn với thực tế. Họ khóc khi thấy mình không đủ kiên cường và mạnh mẽ. Họ dần nhận ra bản thân chỉ khôn ngoan hơn khi từng dại khờ. Tháng năm dạy họ cách cần bản thân ưu tú và hoàn thiện hơn cần một người đàn ông để trông cậy hết thảy. Mất tình yêu thì không thể chết, mất đàn ông cũng không bị xem thường. Nhưng nếu ở độ tuổi 30 mà không có tiền thì ắt chẳng thể sống ngẩng cao đầu.

Với phụ nữ 40 thì hầu như chẳng còn khóc vì đàn ông hay là tình yêu nữa. Trên thực tế phụ nữ 40 đã tới mức gai góc. Họ chỉ khóc khi không có tiền để có cuộc sống tốt hơn, họ lúc nào cũng sẵn sàng từ bỏ một gã đàn ông tệ bạc. Họ tiếc nuối khi ở tháng năm tuổi trẻ đã không nhận ra tiền mới là lá bùa hộ mệnh lớn nhất trong đời, chứ không phải là tình yêu hay đàn ông.

Càng trưởng thành thì người phụ nữ sẽ càng hiểu có tiền mới là điều quan trọng nhất trong cuộc đời này. Phụ nữ khi có tiền trong túi thì cho dù cuộc đời có khó khăn đến mấy cũng chẳng đáng sợ. Nếu như người phụ nữ mà giỏi kiếm tiền thì cho dù gặp người đàn ông tệ bạc cũng sẽ không sợ vào đường cùng. Vì đàn bà đến một tuổi sẽ chẳng cần đàn ông, chỉ cần tiền và con cái. Mất đàn ông, mà cũng chẳng có tiền, không đủ sức nuôi con, đó mới là bi kịch của đàn bà.

Cũng chính vì thế mà đàn bà dại vì đàn ông mà khóc còn những người đàn bà khôn thì sẽ vì kiếm tiền mà vui. May mắn không phát hết cho phận là đàn bà, nếu như gặp phải người đàn ông tốt thì cuộc đời người đàn bà nhẹ tênh. Nhưng không may lấy phải người đàn ông tệ bạc thì đàn bà phải biết kiếm tiền cho vui thân. Kiếm tiền để mua thứ mình thích, để bỏ người bạc đãi với mình. Đàn bà yêu tiền không đáng trách, đàn bà không có tiền để bảo vệ mình mới là đáng thương.

Nói chung lại thì đàn bà khôn lúc nào cũng hiểu được đàn ông trên đời này không thiếu mà chỉ có kiếm tiền mới khó. Nhưng kiếm tiền có cực thân đến mấy thì cũng dễ yên lòng hơn. Phụ nữ không cần đàn ông cũng được nhưng phải cần tiền. Phụ nữ không có tình yêu cũng chẳng sao, nhưng hãy yêu tiền. So với một tình yêu đau khổ hay một cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc và nhiều nước mắt thì chi bằng hãy cứ thử vui mình vào việc kiếm tiền. Vất vả chạy theo đồng tiền cũng chẳng có gì mà mất mặt cả, cứ nghĩ tới lúc tự do làm đẹp, tự tại làm mình vui thì có gì sướng bằng chứ? Huống hồ, đàn bà có tiền rồi thì chẳng để ai chọn mình, mình cứ kiêu hãnh mà chọn tình yêu, chọn người thật tâm với mình, phải không?