The news is by your side.

Phụ nữ không có tiền… sống dựa vào “đàn ông” khổ lắm

0

Phụ nữ bây giờ phải có tiền. Không phải tiền để sung sướng, để ăn trắng mặc trơn, mà tiền để đảm bảo cho cuộc sống tự do của chính mình. Tiền để không phải dựa dẫm vào đàn ông. Tiền để sống cuộc sống mà mình muốn chứ không phải như con rối trong tay kẻ khác. Phụ nữ ấy mà, sống dựa vào đàn ông cực khổ lắm.

Ai cũng cứ nghĩ, phụ nữ chỉ cần quen được người tốt, lấy được tấm chồng tốt, người có thể chăm lo cho mình cả đời vậy là đủ rồi. Nhưng mà, hiện thực đâu phải mong là được, đâu phải cứ tốt là hoàn hảo. Thời đại bây giờ, kiếm được người đàn ông có thể yêu thương mình cả đời đã là tốt, là phước phận lắm rồi. Người ta bảo phụ nữ giỏi quá cũng không hạnh phúc nhưng phụ nữ không giỏi,

lại còn sống dựa vào đàn ông thì cũng không hạnh phúc. Ít nhất khi phụ nữ có tiền trong tay, đàn ông cũng sẽ tôn trọng họ hơn. Và khi phụ nữ có tiền của chính họ, họ có thể làm bất cứ điều gì họ muốn, bất cứ lúc nào chứ không phải đợi đàn ông đưa tiền mới có thể làm.

Hay đơn giản, khi phụ nữ có tiền, họ cũng không nằm ở thế bị động sống dựa vào đàn ông để bị xài xể không ra gì khi người ta muốn. Và phụ nữ có tiền cũng có thể cùng người đàn ông của mình lo cho gia đình chứ không phải đặt hết gánh nặng lên đôi vai người đàn ông ấy.

Phụ nữ phải có tiền, tiền để đảm bảo tự trọng cho chính mình. Đừng nghĩ rằng chuyện đàn ông còn 130k trong túi mà bỏ ra 120k mua cái áo cho mình là hay để đem đi khoe. Hay đàn ông đi làm về đưa tiền cho tiêu cho xài rồi mặc sức phung phí. Có cây son, đôi giày cũng không tự mua mà đợi tặng, nhắc khéo cho người ta tặng. Thật ra ấy, quà nó chỉ có ý nghĩa khi người ta đặt cả trái tim, tấm lòng vào đó thôi. Chứ còn quà mà nhắc khéo, nói khéo để người ta mua cho thì người ngoài người ta không ngưỡng mộ mà người ta cười, người ta khinh vào mặt.

Phụ nữ tất nhiên phải được nâng niu, cưng chiều. Nhưng phụ nữ mà chỉ biết sống dựa vào đồng tiền của đàn ông rồi mang lý do là người ta yêu mình nên người ta làm vậy ra mà nói thì chẳng ai nghe cho cả. Và chính đàn ông họ cũng chán ngấy việc họ phải nai lưng ra làm rồi đồng tiền họ làm lại bị phung phí. Người ngoài khinh, người yêu chán, cuối cùng thì tự trọng của chính mình cũng bị bán rẻ đi vì đồng tiền.

Bởi vậy, phụ nữ phải có tiền của chính mình, để mua những gì mình muốn, sắm những gì mình thích, đẹp bằng tiền của mình chứ đừng đẹp bằng tiền của đàn ông cho mình. Chia tay đòi quà vẫn có đấy thôi. Sống dựa vào người ta, chia tay rồi, người ta còn cười vào mặt mình là kẻ ăn bám biết không?. Mà hai từ ăn-bám, nó nhục nhã lắm…

Hơn hết, phụ nữ phải có tiền, tiền để đảm bảo tương lai của chính mình. Cuộc sống muôn hình vạn trạng, bất biến vô thường. Ai biết ngày mai ra sao, cứ phải có tiền của chính mình trong tay để dù ngày mai có tồi tệ đến mức nào, ít ra có tiền vẫn còn có thể sống, chứ không tiền thì chỉ có khổ.

Dù rằng tiền có thể không phải là tất cả, nhưng là phụ nữ thì trước hết phải độc lập, sau đó phải tự mình kiếm ra tiền, tiền của chính mình, sau đó là biết yêu thương chính bản thân mình và cuối cùng là phải yêu thương chăm sóc người khác. Phụ nữ như vậy mới có thể hạnh phúc được.