The news is by your side.

Lúc không có tiền lại càng có thể nhìn rõ nhân tâm

Cuộc đời này, chỉ khi gặp khó khăn, bế tắc, bạn mới nhận ra ai tốt với bạn, ai yêu bạn thực sự, mới hiểu được cuộc sống này đôi khi còn nhiều điều ngang trái. Bởi vậy mà khi khó khăn mới biết ai là bạn, khi hoạn nạn mới biết rõ bạn là ai

0

Ba kiểu người

Người chế giễu bạn, cười bạn than nghèo kể khổ: Không những từ chối giúp đỡ bạn về vật chất, mà họ còn khiến bạn bị tổn thương. Kỳ thực họ lại là những người không đáng kết giao nhất, họ có thể đứng trước mặt mà nói rằng vô cùng nhớ bạn nhưng thực ra không hề nhớ bạn. Những người bạn chân chính không thích nói lời ngọt ngào lấy lòng, mà chỉ lặng lẽ giúp đỡ bạn.

Người mà bạn mở miệng vay tiền nhưng lại không cho bạn vay: Người này bề ngoài như chí thân chí cốt, những lúc đông vui đủ đầy thì luôn có mặt, nhưng khi bạn thực sự cần sự giúp đỡ, họ lại tránh đi thật xa, lúc bình thường về cơ bản chỉ là những lời chót lưỡi đầu môi.

Người chủ động cho bạn mượn tiền: Đây chắc chắn là một trong những người quan trọng nhất trong cuộc đời của bạn. Bởi vì họ sẽ nghĩ mọi cách giải quyết những khó khăn tạm thời cho bạn.

Ba câu nói

Người bạn chân chính không hẳn là người cho bạn mượn tiền, mà là người cho bạn vay cả trái tim: Một người bạn chân chính nhất định sẽ mang đến cho bạn rất nhiều sự tin tưởng, cho bạn sự ủng hộ lớn nhất trong tâm hồn.

Người nghèo nhưng chí không nghèo:Con người nhất định phải có chí hướng cao rộng. Con người có thể nghèo tiền, có thể không có tiền, nhưng đừng nghèo ý chí.

Đừng kể nghèo kể khổ khắp nơi, chẳng ai muốn lắng nghe: Chúng ta cần nghĩ cách thoát khỏi nghèo khó, nhưng đừng than nghèo kể khổ khắp nơi. Hãy thực sự khiến mình trở nên mạnh mẽ, sáng tạo ra cuộc đời mới mới là điều quan trọng nhất.

Quả thực là trong cảnh khó khăn mới tỏ lòng người, nguy nan là nơi tôi luyện sức mạnh nội tâm.