The news is by your side.

Đàn bà càng giữ, đàn ông càng đi; đàn bà càng phũ, đàn ông càng sợ mất vợ

0

Đàn bà luôn miệng than vãn rằng mình bất hạnh, có người chồng vô tâm, ích kỷ. Thế nhưng thực tế thì đa phần nỗi khổ của đàn bà đều do chính bản thân họ tạo ra. Đàn bà lấy chồng rồi quên luôn cả bản thân, lúc nào sống vì chồng con, tới lúc bị chồng vô tâm thì lại khóc lóc.

Nguyên nhân chính là ở chỗ đó, ở chỗ đàn bà chỉ cả đời biết hi sinh mà chưa bao giờ dám… phũ với chồng dù chỉ một lần. Đơn giản khi đàn bà phũ chồng thì tự khắc anh ta sẽ quay ra yêu thương và học cách giữ vợ. Nếu muốn thay đổi, chị em cứ học cách phũ với chồng đi. Nếu làm được như vậy, thay vì tìm cách phải giữ chồng, mong được chồng hiểu chồng yêu, chồng thương; chị em sẽ khiến chồng phải học cách giữ mình.

Việc quan trọng đầu tiên đàn bà cần nhớ đó là dù yêu chồng đến mấy nhưng bề ngoài cũng hãy tỏ ra như mình không quá cần chồng. Chồng đi đâu cũng đừng ôm điện thoại nhắn tin, gọi điện rồi chờ đợi chồng về. Cứ tỏ ra mình không cần chồng thì càng về sau đàn bà sẽ thấy mình càng giữ chồng thì càng dễ mất.

Bởi căn bản đàn ông không thích vướng bận. Chồng có thể yêu chị em, nhưng không có nghĩa là thích chị em bám lấy cả ngày, như cái đuôi theo sau đèo đẽo. Chị em phụ nữ thay vì cứ bám chồng thì hãy tạo ra khoảng thời gian riêng cho mình. Hãy ra ngoài tụ tập, tám chuyện cùng với hội chị em. Tới lúc đàn ông thấy vợ không còn coi mình là ưu tiên số 1 thì chắc chắn là anh ấy sẽ chủ động muốn ở bên bạn nhiều hơn. Đây chính là cách giữ chồng hiệu quả rất cao.

Thứ hai, thay vì chỉ nghĩ cho chồng, chị em hãy biết dành thời gian cho chính mình. Vẫn biết phụ nữ đã lập gia đình có hàng tá công việc phải làm, sáng ra chuẩn bị đồ ăn sáng, thúc con dậy chuẩn bị cho con đi học, chở con đến trường rồi đến cơ quan. Chiều về đón con, cơm nước dọn dẹp, giặt giũ quần áo, cho con học bài, vệ sinh cá nhân, giải quyết công việc cơ quan,…

Những công việc này cứ lặp đi lặp lại sẽ khiến cho đàn bà cảm thấy cuộc sống nhàm chán, trên hết là lệ thuộc quá nhiều vào chồng sẽ làm cho đàn bà nảy sinh thói quen đa nghi, thích kiểm soát chồng.

Với không ít những người vợ khác, mỗi ngày xem chồng mặc đồ nào đẹp, ăn món nào ngon mà quên mất bản thân mình cũng cần ăn ngon, mặc đẹp. Vì vậy, trước hàng tá công việc ngày mới đang chờ, mỗi sáng thức dậy, chị em nên dành ít nhất 10 hay 15 phút để soi mình trong gương, để xem mình mặc gì đẹp, thoa màu son nào tươi trẻ. Sau đó, hãy nghĩ trong ngày mình có thể làm gì để bản thân vui hơn. Hãy nghĩ đến những việc khiến mình hạnh phúc thay vì cứ sống dựa dẫm cả vào người chồng.

Tóm lại, khi một người phụ nữ biết yêu thương bản thân hơn thì tự khắc sẽ xinh đẹp hơn, cũng khiến chồng phải biết cách giữ vợ hơn. Khi đó chị em cứ tưng tửng vui vẻ mà chẳng cần phải lo kế giữ chồng. Một người đàn bà yêu thương chính mình thì tự khắc đàn ông sẽ biết cách giữ vợ. Thay vì toan tính nhiều mưu kế giữ chồng chi bằng chị em hãy khiến chồng phải say mê, tự nguyện chung thủy với mình.